Vinamilk đồng hành “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời”
(PLO)-Năm 2020, “Cặp lá yêu thương” bước sang năm thứ 5 trên hành trình “Trao cơ hội đi học, Cho cơ hội đổi đời” tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Đây cũng là năm thứ 3 Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đồng hành trên những hành trình “Lá lành đùm lá chưa lành” của chương trình.

Giúp “chiếc lá chưa lành” tại Nghệ An chạm tới ước mơ

Trên con đường thiện nguyện với những nỗ lực “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” của “Cặp lá yêu thương”, chương trình mong muốn góp phần giúp trẻ em Việt Nam phát triển và vươn cao. Những nẻo đường của “Cặp lá yêu thương” trên mọi miền đất nước luôn có sự đồng hành của các “đại lá lành”, đặc biệt là Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Vinamilk đồng hành “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” - ảnh 1Ông Ngô Công Thắng, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk Nghệ An thăm hỏi gia đình và trao tặng học bổng trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ chị em Đạt

Đến với Nghệ An lần này, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” ghé thăm nhà em Nguyễn Cảnh Đạt (2009) tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Hoàn cảnh của Đạt rất éo le khi ba của Đạt qua đời vì bệnh nặng, còn mẹ em bị thoái hóa cơ lâu năm, không thể làm việc nặng nên thu nhập của gia đình rất bấp bênh. Đạt cùng chị gái là Nguyễn Thị Thuận sống cùng mẹ trong căn nhà hai gian lụp xụp. Vì kinh tế eo hẹp lại thiếu bàn tay người đàn ông trụ cột gia đình nên mái nhà ấy cũng tiêu điều như cuộc sống của ba mẹ con.

Tuy nhiên, trong sự khó khăn triền miên ấy, hai chị em Đạt vẫn rất cố gắng học tập và nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc. Không chỉ thế, Đạt cùng chị gái luôn tranh thủ thời gian làm việc nhà, chăm đàn gà để đỡ đần mẹ và cải thiện kinh tế gia đình. Đôi bàn tay nhỏ bé của em, ngoài cầm bút học bài, ngoài thoăn thoắt làm việc nhà thì còn là đôi bàn tay giúp mẹ xoa dịu những cơn đau. Với một cậu bé chỉ 11 tuổi nhưng đã biết phụ giúp việc nhà và chăm sóc mẹ là rất đáng quý và trân trọng.  

Thông qua sự kết nối của “Cặp lá yêu thương”, ông Ngô Công Thắng, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk Nghệ An đã đại diện Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tới thăm hỏi gia đình và trao tặng em học bổng trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ chị em Đạt trong chặng đường còn nhiều khó khăn. Với học bổng này, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mong rằng gánh nặng kinh tế của mẹ em sẽ vơi bớt đi, Đạt và Thuận sẽ yên tâm và chuyên tâm học tập hơn để thực hiện ước mơ đổi đời, vươn lên.

Vinamilk đồng hành “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” - ảnh 2Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng gần 60.000 ly sữa cho hơn 660 trẻ em Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị khoảng 430 triệu đồng

Bên cạnh học bổng, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam còn mang đến cho gia đình Đạt và các bạn nhỏ trong xóm những sản phẩm sữa giàu dinh dưỡng của Vinamilk để phần nào giúp chị em Đạt cùng mẹ tăng cường sức khỏe và đề kháng. Những hộp sữa cũng giúp chị em Đạt lan tỏa, chia sẻ niềm vui của mình với các bạn, em nhỏ trong xóm.

“Cặp lá yêu thương” cùng Vinamilk truyền cảm hứng xã hội

Không chỉ mang đến niềm vui uống sữa cho nhiều trẻ em thông qua những hoạt động của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tại các tỉnh thành, Vinamilk đã trao rất nhiều phần học bổng và phần quà thiết thực để hỗ trợ cho cuộc sống của các em nhỏ, những “lá chưa lành” trong chương trình Cặp lá yêu thương. Những phần học bổng này chính là những điểm tựa vững chắc cho các em trong tương lai, bởi “trao cơ hội đi học” chính là góp phần “cho cơ hội đổi đời”.

Là một trong những “đại lá lành” đầu tiên đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”, những nỗ lực của Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, từng bước đưa Chương trình đến gần hơn với các “đại lá lành” doanh nghiệp và các lá lành cá nhân khác trong xã hội. Nhiều quả ngọt đã kết trái từ “năm mùa gieo hạt” yêu thương khi trong những kỳ thi tuyển sinh Đại học gần đây, nhiều em lá chưa lành đã trở thành tân sinh viên Đại học, một số em hiện đang là du học sinh tại nước ngoài với sự hỗ trợ bền bỉ, trách nhiệm và yêu thương của các lá lành. 

PHI NGUYỄN